SỰ KIỆN RA MẮT SẢN PHẨM MỚI

Xông hơi , Tẩy tế bào chết toàn thân, Thư giãn toàn thân bằng hương thơm trị liệu

Mô tả

Bạn chuẩn bị ra mắt sản phẩm mới nhưng chưa tìm được đơn vị tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới ?

Bạn cần một đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp nhưng chưa tìm được?

Đừng lo lắng, vì giờ đã có Nam Phương event -với nhiều năm làm các chương trình ra mắt sản phẩm mới, chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những ấn tượng, chất lượng nhất.

1.     Lễ ra mắt sản phẩm mới (launching sản phẩm) là gì?

Sự kiện ra mắt sản phẩm mới là dịp để doanh nghiệp giới thiệu, công khai một sản phẩm, dịch vụ nào đó vừa ra đời với công chúng.
Đây là thời điểm sản phẩm mới bắt đầu tiếp cận thị trường.
Ngoài ra, việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm còn giúp thu hút những khách hàng tiềm năng, quảng bá thương hiệu tốt hơn.

  1. Mục đích khi tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới
  • Tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới đóng vai trò vô cùng quan trọng.
  • Giúp phần quảng bá hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng. Đây cũng là cột mốc để đánh dấu một sản phẩm, dịch vụ nào đó ra đời và được đưa vào kinh doanh.
  • Đem lại trải nghiệm thực tế, khuyến khích khách hàng mua sản phẩm.
  • Kết nối những người có chung thị hiếu, sở thích lại với nhau.
  • Khẳng định vị thế sản phẩm cũng như thương hiệu trên thị trường.

Vì thế, việc tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới là điều vô cùng cần thiết.

  1. Một số hình thức tổ chức lễ ra mắt sản phẩm mới

Để có được một chương trình ra mắt sản phẩm mới thành công tốt đẹp, cần lựa chọn hình thức và quy mô phù hợp.
Sau đây là một số hình thức mà Nam Phương event hay tổ chức cho khách hàng :

  • Tổ chức roadshow ra mắt sản phẩm mới: được tổ chức lưu động, di chuyển liên tục giữa các địa điểm tại những khu vực tập trung đông người. Mục đích chính mà Road show hướng đến là thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng về sản phẩm. Do đó, Road show thường dùng nhiều người, mang đồng phục của doanh nghiệp để làm nổi bật thương hiệu.
  • Tổ chức họp báo ra mắt sản phẩm mới (event launching): là cách nhanh nhất mà bạn có thể thông tin đến khách hàng về sản phẩm được ra mắt. Tuy nhiên, chi phí cho hình thức này thường khá đắt ở khâu mời các cơ quan, báo chí có danh tiếng đến tham dự. Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý cách thức truyền đạt để gây sự tò mò, ấn tượng của những người tới tham dự.
  • Sự kiện Activation: là hoạt động thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng bằng cách phát những sản phẩm dùng thử. Activation thường được tổ chức tại những trung tâm thương mại lớn, chợ, cửa hàng… Ngoài ra, đây còn là hình thức rất tiết kiệm chi phí, phù hợp với nhiều loại hình doanh nghiệp.

4.     Quy trình 7 bước tổ chức sự kiện ra mắt sản phẩm mới

Việc tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới  đòi hỏi phải có sự chuẩn bị chỉnh chu và trải qua nhiều quy trình. Dưới đây là quy trình 7 bước tổ chức sự kiện mà bạn có thể tham khảo.

– Tìm hiểu về thông tin sản phẩm: mục đích chính mà sự kiện hướng tới là đem đến doanh thu cho sản phẩm mới của công ty. Do đó, để sự kiện được thành công, đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, bạn cần phải tìm hiểu thật chi tiết các thông tin về sản phẩm như: Loại hình, nhu cầu thị trường, đối tượng mà sản phẩm hướng đến…
– Lựa chọn thời gian tổ chức chương trình: cũng là một trong những vấn đề cần chú trọng. Để sự kiện thu hút được nhiều người tham sự, bạn nên lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện vào cuối tuần.
– Xác định địa điểm tổ chức sự kiện : Để thể hiện được quy mô cũng như sự chuyên nghiệp của công ty, địa điểm tổ chức sự kiện cần được lựa chọn sao cho phù hợp. Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn những nơi có không gian rộng rãi, mới lạ để gây ấn tượng cho khách mời, người tới tham dự.
– Đề xuất ý tưởng ra mắt sản phẩm mới: Ý tưởng cho buổi lễ chính là chìa khóa dẫn đến thành công của buổi lễ đó. Chính vì vậy, từ ý tưởng đến khâu tổ chức, setup, trang trí phải được chuẩn bị thật chỉnh chu và độc đáo. Bên cạnh đó, để nâng cao sự thu hút của khách hàng, bạn nên lấy sản phẩm làm ý tưởng trung tâm và chủ đạo của buổi lễ
– Lên kế hoạch, timeline chương trình ra mắt sản phẩm mới
– Tiến hành công tác truyền thông sự kiện: công tác truyền thông sự kiện này cần được triển khai bài bản với nội dung quảng bá độc đáo, sáng tạo để tạo dấu ấn với nhóm khách hàng mục tiêu. Ngoài ra, thông qua công tác truyền thông, doanh nghiệp cũng có thể khuếch trương thương hiệu và khẳng định vị thế của mình.
– Xây dựng hệ thống tiếp thị (Re-marketing)

Để tăng lượt mua sản phẩm mới, doanh nghiệp nên xây dựng hệ thống tiếp thị để nhận và thu thập phản hồi, dữ liệu đánh giá từ khách hàng. Thông qua các thông tin này, bạn sẽ biết được khách hàng hài lòng và chưa vừa ý về sản phẩm ở những điểm nào, doanh nghiệp sẽ thu thập số lượng data khách hàng tiềm năng để có thể chăm sóc và triển khai các chiến dịch marketing phù hợp.