Làm sự kiện, lễ động thổ.

Là người làm sự kiện, hiểu biết về các nghi lễ để thực hiện đúng trình tự và tư vấn cho khách hàng một cách tốt nhất không bao giờ là những kiến thức thừa. Trong các loại hình event thì có một loại hình khá phổ biến là Lễ động thổ.

Nghi lễ này có từ thời xa xưa, theo lý giải của ông bà, đây là cách để thông báo với thần linh, xin phép xây dựng nền móng nhà cửa, công trình trên mảnh đất đó.

Khi thực hiện nghi lễ này, gia chủ cảm thấy tự tin và làm ăn thuận lợi hơn. Đây là mở đầu cho sự thành công và phát đạt, tạo dựng niềm tin và khẳng định thương hiệu cho mỗi công trình.

Như một quy luật, buổi lễ khởi công thường được trang trí với tông màu đỏ truyền thống để mang lại sự may mắn cho công trình sắp xây dựng. Lễ được tổ chức ngoài trời, ngay tại địa điểm dự kiến xây dựng. Các công ty tổ chức sự kiện sẽ dựng lều bạt và trang trí thật bắt mắt.

 

Chi tiết công tác chuẩn bị cho lễ động thổ, khởi công

Sau khi nắm được quy trình tổ chức, điều quan trọng tiếp theo chính là đi vào chuẩn bị chi tiết cho tổ chức lễ động thổ. Chuẩn bị càng chi tiết càng giúp tránh được nhiều rủi ro sai sót.

 • Khảo sát địa điểm tổ chức sự kiện
 • Tiếp nhận ý kiến khách hàng và tư vấn kịch bản tổ chức
 • Lên thiết kế các hạng mục chi tiết (giấy mời, banner, backdrop, standee, phướn, sân khấu, khu vực tổ chức…) gửi khách hàng duyệt
 • Viết kịch bản chi tiết cho buổi lễ và gửi khách hàng duyệt
 • Lên bản điều phối nhân sự, phân công công việc
 • Gửi thư mời cho đại biểu tham dự (nếu cần)
 • Chuẩn bị vật dụng, trang thiết bị cần thiết phục vụ sự kiện
 • Thi công trang trí địa điểm tổ chức sự kiện (xung quanh khu vực tổ chức, cổng vào, khu vực sân khấu chính, khu vực khởi công, khu vự tiệc, set up thiết bị âm thanh, ánh sáng sân khấu…)

Kịch bản một buổi lễ khởi công, động thổ

Nếu bạn đang băn khoăn không biết kịch bảo nàn là phù hợp nhất cho công ty mình, vậy thì hãy theo dõi kịch bản mẫu dưới đây. Chắc chắn bạn sẽ tìm được kịch bản hoặc có ý tưởng kịch bản phù hợp nhất dành cho sự kiện của mình!

 • Đón khách và ổn định chỗ ngồi trước giờ khai mạc
 • MC giới thiệu về chương trình
 • Lãnh đạo Công ty/ Doanh nghiệp lên phát biểu
 • Xen kẽ các tiết mục văn nghệ chào mừng
 • Làm nghi lễ động thổ, múa lân rồng, múa trống hội, bắn pháo
 • Kết thúc buổi lễ khởi công, động thổ

Công ty nào có dịch vụ tổ chức lễ khởi công động thổ tốt nhất?

Là một buổi lễ quan trọng đặt nền móng cho sự phát triển bền vững về sau nên các doanh nghiệp cần tìm kiếm một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín nhận nhiệm vụ quan trọng này. Một trong những lựa chọn hàng đầu của quý doanh nghiệp đó chính là Hesa Event. Đến với công ty chúng tôi, bạn sẽ:

– Được tư vấn phân tích, xây dựng kịch bản sự kiện

– Cung cấp các trang thiết bị hiện đại, sang trọng, nhiều chủng loại khác nhau để quý doanh nghiệp dễ dàng lựa chọn.

– Được tư vấn chiến dịch quảng cáo, truyền thông trước, trong và sau buổi lễ.

-Tư vấn thiết kế băng rôn, backdrop cho sự kiện

– Cung cấp MC, PB – PG chuyên nghiệp.

Với kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức đa dạng các sự kiện, Hesa Event tự tin là đơn vị uy tín có thể mang đến cho quý doanh nghiệp một buổi lễ khởi công, động thổ hoàn mỹ, chất lượng và độc đáo. Chúng tôi sẽ đưa tất cả những thông điệp của doanh nghiệp đến với khách hàng một cách chân thật và ấn tượng nhất.

Bên cạnh đó, công ty còn cho thuê thiết bị tổ chức lễ khởi công động thổ với mức giá vô cùng tiết kiệm (nhà lều nhà bạt, sân khấu, bàn ghế, palet, thảm trải, bộ dụng cụ khởi công, cổng hơi, khí cầu, trụ inox, in ấn, treo banner..).

Công ty Trách nhiệm Hữu hạn tổ chức sự kiện Hesa Event

Chân thành từ tâm – Nâng tầm sự kiện

Địa chỉ: Văn Phòng 02, Tầng 08 Tòa Nhà Pearl Plaza, Số 561A Điện Biên Phủ, phường 25, Quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 0393 699 773

Email: ducpham@hesaevent.vn

Website: hesaevent.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/hesaevent